Uống trà nấm linh chi như thế nào là đúng cách

Linh chi là một loại thảo dược quý đối với cơ thể nếu uống đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Linh chi có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau nhưng nếu sử dụng bằng cách thái linh chi thành từng miếng lát mỏng hoặc tán nấm linh chi thành dạng bột thì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Trà linh chi cũng rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Uống trà linh chi hàng ngày sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và phòng chống bênh tật rất tốt.Vậy uống nấm linh chi như thế nào là đúng cách?
Nấm linh chi, Trà nấm linh chi tán thành dạng bột hãm với nước nóng uống mỗi ngày khoảng 5gram để tăng cường sức khỏe. Có thể hãm nhiều lần đến khi nước trong không còn vị đắng nữa là linh chi đã hết chất dinh dưỡng. N Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.ấm linh chi tốt nhất nên sử dụng lúc đói bụng, trước bữa ăn. Trong quá trình uống nấm linh chi nên tập thể dục đều đặn và uống nhiều nước làm tăng công dụng của nấm linh chi và giúp cơ thể thải độc tố nhanh. Kết hợp vitamin C làm tăng công dụng của nấm linh chi lên nhiều lần vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
Trà linh chi là cách uống tiện dụng và phổ biến, dưới đây là một số loại trà linh chi được sử dụng phổ biến ở Việt Nam:
+ Trà linh chi tam thất: Linh chi 9g, tam thất 60g, hai thứ đem thái phiến, trộn đều với nhau, mỗi ngày dùng 15g hãm uống với nước sôi trong bình kín, uống thay trà trong ngày giúp bổ huyết hoạt huyết, dưỡng tâm an thần, dùng rất tốt cho người bị bệnh lý động mạch vành tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch.
+ Trà linh chi cam thảo: Linh chi 120g, cam thảo 100g, hai thứ đem sấy khô tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày lấy 20-30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Trà linh chi bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính thể tồn tại, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
+ Trà linh chi hoàng kỳ: Linh chi và hoàng kỳ liều lượng bằng nhau, tán vụn, mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Với cach uong nam linh chi này giúp bổ khí ích tỳ, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, rối loạn lipid máu, giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống ung thư.
xem thêm: 
xem bài viết trước: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=2701 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *