Tư vấn về mua lọ lục bình hợp phong thủy

Với những người đam mê về đồ cổ, đồ sứ thì việc tìm hiểu về những vấn để liên quan như phong thủy là không thể bỏ qua. Trong đó, Lọ lục bình là loại được nhiều người quan tâm bởi tính thẩm mỹ cho đến công dụng trong thu hút tài vận về cho gia chủ sử dụng bình trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ những kiến thức quan trọng này để có được hiệu quả tối đa của nó.
 
Cách chọn lựa phù hợp
Thông thường đặt lục bình sẽ là cả một đôi đối xứng và chất liệu làm nên nó là loại gốm tự nhiên, bởi vậy mà nó mang nét cổ điển và nghiêng nhiều về truyền thống. Trên bình gốm sẽ gồm nhiều những nét hoa văn được trang trí và điêu khắc tinh xảo những hình hoa văn, rồng phượng với ý nghĩa của sức khỏe, uy quyền và tài vận. Người chơi lục bình chắc hẳn đều biết đến công dụng về phong thủy của chúng. Cấu tạo của bình gồm ba phần kết hợp với nhau, từ phần chân chắc chắn đến phần thân phình to ra và miệng bình tráng tròn theo những tỉ lệ tạo nên sự cân đối và hài hòa cho cả sản phẩm.
Với những người đặt bình cầu mong bình an, may mắn nên lựa chọn loại bình có hoa văn hình hạc. Đây là biểu tượng mang lại sự đài các, quý tộc và thể hiện mong muốn vươn xa, bay cao của loài chim trời quý hiếm. Trên thị trường cũng có rất nhiều những loại lục bình với kiểu dáng mẫu mã khác nhau, tuy nhiên nên chiếu theo phần diện tích đặt bình để lựa chọn được bình không những mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy mà còn cần tô điểm, tạo nét chấm phá cho một không gian thêm phần sang trọng. Những không gian rộng thì chọn lục bình nên chọn đôi có tính đối xứng với kích thước lớn để không bị nuốt trong một tổng thể lớn. Ngược lại, khi không gian được đặt bình không quá lớn thì nên chọn loại bình có kích thước vừa phải để có được sự hài hòa tương đối nhất trong tính thẩm mỹ.
 
Điều lưu ý khi chọn sản phẩm
Lọ lục bình hiện nay được bày bán hết sức phổ biến trên thị trường, tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với sự trà trộn của những mặt hàng không đảm bảo, không có nguồn gốc rõ ràng và làm từ chất liệu kém. Những loại này thường có hoa văn và màu sắc không được hài hòa, chất men quá sáng, không toát lên được hình dáng đặc trưng của thủ công truyền thống. Vậy nên, người mua nên hết sức lưu ý tìm và nên tìm đến tận cơ sở sản xuất để tìm kiếm loại sản phẩm ưng ý và đảm bảo được nguồn chất lượng tốt nhất cho mình.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *