Thích nghi với hiện tượng “đói giả”

Để tránh cảm giác đói, thời kỳ đầu nên chọn những thức ăn ít nhiệt lượng mà thể tích lớn
Khi luyện tập giảm ăn, người béo có thể thấy hiện tượng đói, chóng mặt, mất sức nhưng nói chung không ảnh hưởng đến cơ thể, sau mấy ngày là thích nghi. Vậy về lâu dài sau này có làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng hay không?
Điều đó không thể có được, bởi vì béo là do thừa mỡ, do dinh dưỡng quá thừa gây ra, người béo trước đây ăn cơm nhiều, không ít người đã thành thói quen, không phải nhu cầu sinh lý, cho nên khi giảm ăn thấy đói nhưng không phải là do đói thật mà là đói theo thói quen tâm lý. Sau khi luyện tập, một thói quen mới được hình thành thì hiện tượng “đói” nói trên tự nhiên cũng mất đi. Để tránh cảm giác đói, thời kỳ đầu giảm ăn có thể chọn những thức ăn ít nhiệt lượng mà thể tích lớn như rau cần, măng, củ cải,…
Quy định thời gian ăn và lượng ăn
Một ngày không nên ăn dưới 3 bữa, nên định lượng và định thời gian ăn, giữa 2 bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ thấy đói thì ăn các loại hoa quả ít chất đường mà nhiều nước. Tục ngữ có câu “Sáng ăn ngon, trưa ăn no, tối ăn ít”. Thực tế cho thấy, mỗi ngày ăn 3 bữa theo phương pháp giảm dần từ sáng đến trưa đến tối rất nhanh đạt được mục tiêu giảm béo.
Kiên trì ghi nhật ký ăn uống giảm béo hàng ngày
Kịp thời ghi thực đơn cho bữa ăn ngày hôm sau, dựa trên thực đơn thức ăn để tính nhiệt lượng, thường xuyên đọc lại nhật ký ăn uống giảm béo của mình. Phân tích kỹ thời gian, địa điểm và lý do ăn. Nửa tháng cân thể trọng một lần xem trọng lượng có giảm được tý nào không, khi tư tưởng dao động muốn tháo lui không muốn luyện tập nữa, có thể so sánh trước và sau khi tập hiệu quả như thế nào để tăng thêm lòng tin.
Phần B. Các thức ăn giảm béo
Rau bìm bìm
Còn gọi là sơn dược, vị ngọt, ôn, khoa học phân tích cho thấy, bìm bìm giàu dinh dưỡng, trong thành phần của nó có men phân giải tinh bột, choline, chất niêm dịch, protein, các axit amin tự do, mỡ, các hợp chất cacbon, vitamin C, Iốt, canxi, lân v.v.. Men phân giải tinh bột của nó còn gọi là “tiêu hóa tố” có thể phân giải được protit và đường nên có tác dụng giảm béo.
Quýt
Vị cay, ôn. Đông y thường gọi là “trần bì”. Theo phân tích khoa học, trần bì có dầu bay hơi, thành phần chủ yếu là axit chanh, vitamin B, v.v.. có thể kích thích tiết dịch tiêu hóa làm cho nhu động ruột, dạ dày nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *