Tăng năng suất cây trồng cùng thiết bị tưới nhỏ giọt

Trong các ngành nghề ở Việt Nam, ngành nông nghiệp luôn chiếm một tỉ trọng rất lớn. Để tăng năng suất cây trồng, những người nông dân đã dần áp dụng các thiết bị công nghệ mới như: thiết bị tưới nhỏ giọt, đèn chiếu sáng, nhà kính,…. Trong đó, những thiết bị tưới cây luôn chứng minh được sự hiệu quả của nó trong quá trình chăm sóc và tưới tiêu cây trồng. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ thêm về loại thiết bị cực kỳ cần thiết đối với những người nông dân nhé!
Thiết bị tưới nhỏ giọt
Tưới cây không hề là một việc đơn giản. Nếu bạn không điều chỉnh được lượng nước thì có thể dẫn đến những mối nguy hiểm cho cây trồng. Ví dụ như là: tưới thiếu nước thì cây sẽ phát triển còi cọc, còn tưới quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cây bị úng và chết. 
Khi sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt chế độ tưới nước cho từng gốc cây một. Tại mỗi gốc cây sẽ có một đường ống nhỏ có nhiệm vụ cung cấp nước nhỏ giọt trong suốt cả ngày. Những giọt nước sẽ được nhỏ xuống gốc cây theo chu kỳ từng giây, làm cho cây trồng sẽ luôn giữ được độ ẩm thích hợp.
Tiết kiệm nước
Dù thiết bị này sẽ tưới cho cây trồng trong khoảng thời gian xuyên suốt cả ngày, thế nhưng mỗi lần tưới chỉ từ hai đến ba giọt nước, dẫn đến chỉ lên tới khoảng năm lít nước trong một ngày. Con số này rất nhỏ so với việc tưới tiêu cây trồng thủ công mà những người nông dân thường làm.
Tăng năng suất cây trồng
Bởi vì những đường dây cấp nước được lắp đặt ngay bên cạnh gốc cây, thế nên nước sẽ được cây trồng giữ lại hoàn toàn. Đây chính là ưu điểm vượt trội khi chúng ta sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt thay vì tưới tiêu thủ công. Ở những địa hình dốc, khi bạn tưới tiêu thủ công sẽ làm khoảng ba mươi phần trăm nước bị lãng phí.
Thêm vào đó, vì được cài đặt một cách nghiêm ngặt, lượng nước cung cấp cho cây trồng sẽ hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn sinh trưởng của cây. Chúng ta sẽ không bao giờ phải lo cây sẽ bị thừa hoặc thiếu nước. Khi lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều công sức trong việc tưới tiêu đấy!
Việc nước nhỏ giọt đều đặn trong suốt cả ngày cũng giúp phần đất trồng cây giảm bớt độ mặn, muối được hòa tan trong đất và giúp cây dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng hơn. Những loại cỏ dại cũng có xu hướng mọc lên ít hơn khi những người nông dân lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt này.
Xem thêm bài viết trước: http://kienthucbatdongsan.org/?p=9295

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *