Những điều cần lưu ý khi thu mua bàn ghế cũ

Thu mua đồ cũ sau đó sơn sửa, tân trang và bán lại đang là một ngành rất được quan tâm hiện nay. Bởi vì chi phí phải bỏ ra khi thu mua đồ cũ sẽ thấp hơn rất nhiều so với giá trị của món đồ nếu là đồ mới nhưng khi bán ra vẫn thu được lợi nhuận đáng kể. Nếu bạn đang có ý định thu mua bàn ghế cũ thì có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây.
 
Những lưu ý cần biết
Bàn ghế cũ dù là mua về sử dụng hay để bán lại đều rất quan trọng giá trị sử dụng còn lại, đặc biệt là khi mua về để bán lại. Do đó khi mua bàn ghế cũ, cần kiểm tra tổng thế chất lượng của bộ bàn ghế này xem còn đạt yêu cầu không. Có thể tiến hành kiểm tra dựa trên kiểu dáng, kích thước, độ chắc chắn hay yếu tổ thẩm mỹ của những bộ bàn ghế này.
Ngoài chất lượng thì khi thu mua bàn ghế cũ cũng cần quan tâm đến giá cả. Thông thường giá cả mà người bán đưa ra sẽ cao hơn mức giá mà chúng ta có thể mua do đó phải xem xét kỹ chất lượng của những bộ bàn ghế để đưa ra được mức giá phù hợp nhất. Đây là một yêu cầu đòi hỏi người mua phải có một chút kỹ năng thương lượng, thuyết phục để dễ dàng thuyết phục người bán và việc mua bán cũng dễ dàng thành công hơn.
 
Kinh nghiệm làm sạch bàn ghế cũ
Một bộ bàn ghế cũ nhưng vẫn sạch sẽ và đẹp mắt chắn hẳn sẽ dễ được khách hàng chọn lựa hơn. Do đó việc vệ sinh để làm sạch những bộ bàn ghế trước khi đem ra bán là một việc làm hết sức quan trọng và không thể bỏ qua. Bàn ghế có thể được làm từ gỗ như những bộ bàn ghế gỗ truyền thống hoặc hoặc từ da, vải nỉ bọc nệm như những bộ bàn ghế sofa. Với mỗi chất liệu sẽ có những cách làm sạch khác nhau.
Nếu là một bộ bàn ghế sofa, cách vệ sinh tốt nhất là dùng máy làm sạch bằng hơi nước và dùng những sản phẩm vệ sinh được sản xuất từ tinh dầu hay sáp. Điều này giúp vừa làm sạch, vừa tạo độ ẩm cần thiết cho đồ đạc và phòng ngừa những vết rạng nứt do bị khô, khăn ngừa bụi bẩn xâm nhập.
Nếu bộ bàn ghế được làm từ gỗ thì có khá nhiều cách để làm sạch. Ví dụ mặt bàn hoặc mặt ghế bị ố do ruồi thì có thể dùng hỗn thật đặc hợp bột mì với dầu ăn, bôi lên vết bẩn sau đó lau với nước sạch . Còn trong trường hợp bàn ghế bị dính những vết sáp nến thì có thể dùng một chiếc túi nilon đặt vào chỗ sáp và dùng lực của tay lau đi, sau đó dùng khăn mềm thấm một chút nước để lau sạch là đã có thể giải quyết vấn đề. 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *