Những điều cần biết để thiết kế bể bơi gia đình đẹp và an toàn

Với thế mạnh không chỉ về mặt tiện ích mà bể bơi còn có khả năng nâng tầm chất lượng không gian sống. Do đó, nhiều gia đình có mong muốn tích hợp công trình này ngay trong khuôn viên nhà mình. Ngày nay, khi kỹ thuật thi công có sự phát triển vượt bậc cùng với sự ra đời của nhiều loại vật liệu xây dựng tiên tiến hoàn toàn cho phép ý tưởng thiết kế bể bơi gia đình thành hiện thực, ngay cả khi gia đình bạn sở hữu diện tích đất trung bình. 
Tuy nhiên, thực tế cho thấy nếu gia đình bạn tự lên kế hoạch xây dựng bể bơi thì hiệu quả đạt được luôn có nhiều hạn chế hoặc mất rất nhiều thời gian. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – xây dựng bể bơi, đặc biệt là thiết kế bể bơi gia đình, Desjoyaux sẵn sàng tư vấn để giúp khách hàng lựa chọn được mô hình phù hợp, chủ động về chi phí đầu tư cũng như tránh được những rắc rối phát sinh trong quá trình xây dựng về sau. 
Nhằm đưa đến những gợi ý cụ thể nhất khi tiến hành lựa chọn thiết kế bể bơi gia đình hợp lý và đảm bảo an toàn, khách hàng có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:
Về diện tích 
Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bởi nó sẽ quyết định chi phí đầu tư cho công trình này. Diện tích càng lớn thì lượng nguyên vật liệu cũng như khối lượng công việc tăng lên. Trong khi đó, nhiều gia đình thường quan niệm bể bơi lớn sẽ đẹp hơn bể bơi có kích thước nhỏ mà không biết rằng những bể bơi nhỏ có độ an toàn cao và thi công thuận lợi hơn rất nhiều. Một bể bơi đạt giá trị thẩm mĩ cao nếu hài hòa với tổng thể công trình và phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. 
Về vị trí đặt hồ bơi
Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế bể bơi gia đình thường tư vấn cho khách hàng của mình vị trí thích hợp nhất là bên hông nhà, cách tường tầm 3 – 4 m. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là nhà phố, do sự hạn chế về điều kiện mặt bằng mà hồ bơi được xây dựng ngay trong nhà, ở tầng 1 hoặc trên sân thượng. Lúc này, các gia đình cần tính toán kỹ lưỡng về mức độ chịu lực của mặt bằng để từ đó lựa chọn phương án thi công phù hợp cũng như có cách thức gia cố nền móng, xử lý chống thấm và phân bổ trọng lực nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình nhà ở.
Về hình thức trang trí
Do phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình là chủ yếu nên loại hình trang trí bể bơi phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu của chính các thành viên. Mặc dù vậy, chúng tôi luôn tư vấn để khách hàng lựa chọn hình thức trang trí phù hợp, tránh rườm rà làm mất đi vẻ sang trọng và giảm hiệu quả sử dụng. Đồng thời, các thiết bị, vật liệu trang trí bể bơi cần đảm bảo an toàn để các thành viên trong gia đình yên tâm bơi lội, vui chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *