Nên bổ sung Vitamin C làm trắng da bằng cách nào?

Là một trong những loại Vitamin không thể thiếu trong cơ thể con người, Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Ngày nay, người ta đã biết kết hợp nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau từ Vitamin C.

Vitamin C có khả năng chống lại quá trình oxy hoá, bảo vệ da mặt khỏi tia cực tím… từ đó ngăn chặn việc gia tăng bất thường các hắc tố, khiến da không bị thâm sạm hoặc nám… Thêm vào đó, vitamin C còn ức chế tyrosinase (chất cần thiết cho quá trình tổng hợp hắc tố), làm giảm hắc tố, từ đó làm sáng da.

vitamin-c-c6a82

Bổ sung Vitamin C qua đường ăn uống

Vitamin C có thể được bổ sung qua đường uống với liều lượng từ 250-500mg một ngày, theo từng đợt 2 tuần đến 1 tháng. Ngoài cách uống thuốc, bạn có thể bổ sung vitamin C qua thực phẩm tự nhiên bằng cách thêm vào chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả, cam, bưởi, ổi… Bổ sung lượng thích hợp vitamin C giúp bạn vừa có làn da trắng đẹp vừa nâng cao sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

vitamin-c

Tuy vậy cách làm trắng da mặt bằng vitamin C qua cách ăn uống này cũng có mặt hạn chế cần chú ý. Sử dụng vitamin C liều cao dài ngày có thể dẫn đến việc nhờn thuốc, nên khi ngừng bổ sung thuốc thì cơ thể sẽ có những biểu hiện “khát” vitamin C. Bên cạnh đó nếu sử dụng nhiều quá, vitamin C được thải trừ qua thận, quá liều (quá 20%) có thể gây acid nước tiểu thậm chí gây sỏi thận, sỏi đường tiết niệu. Do đó liều lượng vitamin C nên ở mức thích hợp và dùng theo từng đợt.

Làm trắng da mặt bằng vitamin C qua đường thoa bôi

Để tạo thành hỗn hợp để bôi lên da, bạn có thể mua vitamin C dạng bột hoặc mua viên vitamin C về nghiền nát lấy bột, rồi pha vào với nước sạch theo tỉ lệ 5 %, có thể pha thêm bột trà xanh vào dung dịch, sau đó thoa đều lên mặt rồi rửa sạch mặt sau 15 phút. Một tuần làm 2 lần sẽ khiến da bạn trắng sáng hơn.

tim-hieu-cong-dung-cua-hai-loai-vitamin-lam-dep-da-v4-1461581311-width500height365

Chú ý nước pha vitamin C không được quá nóng vì có thể làm vitamin C biến chất. Cách làm trắng da mặt bằng vitamin C này có vẻ đơn giản có hiệu quả tuy nhiên da sẽ trắng sáng chậm vì độ thẩm thấu vitamin C vào da không đủ nhiều. Vì vậy, nên suy nghĩ lựa chọn cách thức bổ sung vitamina C khác hiệu quả hơn.

Bổ sung Vitamin làm trắng da bằng tiêm truyền

Để thúc đẩy nhanh quá trình làm trắng da, nhiều nơi đã áp dụng cách đưa vitamin C vào thẳng tĩnh mạch bằng cách tiêm truyền. Đây là phương pháp nguy hiểm, bởi có thể làm tan máu, giảm độ bền của hồng cầu, hoặc bị sốc phản vệ…

chichvitaminwsk_65ed3

Mặc dù có nhiều phương pháp có thể áp dụng, nhưng bổ sung Vitatim C qua đường ăn uống nhờ những phục phẩm tự nhiên vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Bởi lượng Vitamin C tự nhiên luôn tốt nhất cho cơ thể và không gây nguy hại đến sức khỏe của con người. Chị em hãy cố gắng lên kế hoạch, khẩu phần ăn đầy đủ vitamin C để góp phần cải tạo sắc đẹp và sức khỏe.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Với sản phẩm serum vitamin c melano cc rohto còn bổ sung vitamin E cho da, giúp da khỏe mạnh, giữ ẩm, ngừa mụn và làm da sáng ra từ bên trong, có màu trắng trong, lỏng và thấm cực dễ dàng, phù hợp mọi loại da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *