NẤM LINH CHI – THẢO DƯỢC ĐA CÔNG DỤNG

 Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có nhiều tên gọi khác nhau được xếp vào loại thượng phẩm, là một vị thuốc quý. Hiện nay có 6 loại Nấm linh chi được nghiên cứu nhiều nhất: Linh chi xanh; Linh chi đỏ; Linh chi vàng; Linh chi trắng; Linh chi đen; Linh chi tím. Trong đó Linh chi đỏ là loại nấm có dược tính mạnh nhất, được sử dụng phổ biến trên thế giới, nhiều nhất là ở Bắc Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Dựa trên các nghiên cứu khoa học từ trước đến nay thì Nấm Linh Chi có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể con người
Thứ nhất: Đối với hệ miễn dịch:
 Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp kháng lại các loại virus, vi khuẩn. Trong điều trị viêm gan siêu vi, nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và tế bào Lympho nhờ tăng chức năng sản xuất Interferon trong cơ thể; làm sản sinh các loại vitamin, chất khoảng, chất đạm cần thiết. 
Thứ hai:  Đối với hệ tiêu hóa:
 Linh Chi giúp làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn tính. 
Thứ ba: Đối với hệ thần kinh:
 Làm giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp an thần, làm giảm ảnh hưởng của Caffeine, thư giãn cơ bắp. Dùng Nấm linh chi để hỗ trợ trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress sẽ có hiệu quả tốt.
Thứ tư: Đối với hệ bài tiết:
 Nhóm Sterois trong Nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan, ngừng tổng hợp Cholesterol, trung hòa virus, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
Thứ năm: Đối với hệ tuần hoàn: 
Nấm linh chi giúp chống nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và các biến chứng khác. Có tác dụng đặc biệt trong việc làm giảm Cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.  
Thứ sáu: Hỗ trợ chống ung thư; phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.
 Chất Germanium trong nấm linh chi giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể , giúp loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Trong Linh Chi có thành phần Polysacchanride giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin, cải thiện nhiều chức năng cơ bản của Insulin, làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường. 
Ngoài ra nấm linh chi còn có tác dụng chống dị ứng và làm  đẹp da
Với những công dụng thần kỳ, nhiều người đã tìm và Mua nấm linh chi với mức giá trung bình và cao, đặc biệt là nấm linh chi đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *