Mua sâm ở Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

 
Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp du lịch rất phát triển với nhiều đặc sản như nhân sâm, kim chi, linh chi… Hầu hết ai đi du lịch Hàn Quốc đều muốn mua sâm ở Hàn Quốc nhưng lại không biết Mua hồng sâm Hàn Quốc ở đâu ngon và đảm bảo. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho quý vị một vài kinh nghiệm chọn nhân sâm chất lượng.
Khu mua sâm ở Hàn Quốc:
+Trung tâm Nhân sâm Ganghwa ở Incheon: Đảo Ganghwa chuyên trồng nhân sâm. Trung tâm nhân sâm Gwanghwa được xây dựng để trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm trên đảo. Nhân sâm chính hiệu luôn được bày bán ở đây.
+ Chợ Gyeongdong ở Seoul: Chợ này là một trong những khu chợ lớn nhất ở Seoul nhưng chuyên về thực phẩm (thịt tươi và rau quả tươi) và thảo dược.
Cửa chợ có rất nhiều sạp hàng bán nhân sâm và nấm linh chi. Chợ này có nhiều người Việt buôn bán tại đây.
+ Chợ Namdaemun ở Seoul: Chợ truyền thống lớn nhất ở giữa thủ đô của Hàn Quốc. Nhân sâm, linh chi và rất nhiều loại thảo dược cũng được bán với số lượng rất lớn, xuất đi nhiều thị trường khác nhau. Nhưng bạn nên cẩn thận, đừng thấy giá rẻ mà ham, có thể mua phải các sản phẩm của Trung Quốc.
+ Chợ sâm Bujeon ở Busan: Đây là chợ nhân sâm lớn nhất ở thành phố Busan, chợ Bujeon chỉ chuyên bán các sản phẩm về sâm, nấm và thảo dược..
+ Chợ sâm quốc tế Geumsan ở Chungnam: Chợ này luôn tự hào là quê hương của lễ hội nhân sâm Geumsan. Đất trồng ở đây rất tốt cho nhân sâm phát triển, hấp thụ và hội tụ đầy đủ các hoạt chất tuyệt vời cần thiết của nhân.
Đặc điểm của của nhân sâm Hàn Quốc: Phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn và tròn. Thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng gần như người, khi cầm thấy nặng và chắc tay. Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ.Củ sâm tươi thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm. ó mùi thơm nức, ngào ngạt rất đặc trưng của sâm Hàn Quốc. Củ thường không to. Bình thường khoảng 8~12 củ/kg.
Cách phân biệt: Hình dáng củ sâm, phần đầu của sâm tươi Hàn Quốc to, tròn chứ không nhọn hay nhỏ, dài như hàng Trung Quốc. Dùng mũi ngửi nhân sâm thật sẽ thấy mùi thơm đặc trưng ngào ngạt. Dựa vào màu sắc: Sâm tươi thật có màu vàng rất đẹp mắt, nhân sâm Trung Quốc có màu trắng, mùi vị như mùi củ cải. Đầu sâm: Theo kinh nghiệm thì cứ đếm số dấu lõm trên đầu sâm rồi cộng thêm 2 sẽ quy ra được tuổi của củ sâm đó. Rễ sâm: củ sâm sẽ mọc thêm một nhánh ở rễ trong mỗi năm, do đó, đếm số nhánh này thì có thể phân biệt được tuổi của nó.
 

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm sâm alipas là sự kết hợp giữa tinh chất Eurycoma Longifolia và các thảo dược quý hiếm giúp làm tăng cường sản sinh Luteinizing tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hoocmon nội tiết tố nam nội sinh nhanh hơn, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý nam giới, vô sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *