Lợi ích của phương pháp cắt laser kim loại trong đời sống

Công nghệ cắt laser có nhiều ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Phương pháp nảy có thể cắt được trên các chất liệu như: da, giấy, gỗ, kim loại, nhựa, mica, thủy tinh, vải …
Trong bài viết này, Thuận Phong sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn đọc về “Lợi ích của phương pháp cắt laser kim loại trong đời sống”. Cùng theo dõi để biết thông tin chi tiết. 
Cắt laser kim loại và việc tia laser có nhiệm vụ  đốt nóng, làm chảy kim loại, trong máy sẽ có 1 dòng khí trợ áo suất cao, thổi vào vật liệu, tạo thành đường cắt. Máy cắt laser chỉ cắt theo bảng thiết kế đã được lập trình sẵn trên máy, nên tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới các vị trí khác bên ngoài. Vết cắt đẹp mắt, ngọt, sạch bóng mà không kèm tạp chất hay vết ghỉ ở cạnh đường cắt. 
Những loại ích đạt được khi ứng dụng phương pháp cắt laser kim loại vào sản xuất: 
 
Năng suất lao động tăng, giảm một cách đáng kể công sức cũng như thời gian để tạo ra 1 sản phẩm mới 

Tạo thêm điểm nhấn ấn tượng cho sản phẩm, tăng giá trị thẩm mỹ, từ đó giúp doanh thu bán hàng tăng lên một cách đáng kể.

Có thể thực hiện dưới nhiều hình dạng, kích thước, kiểu mẫu khác nhau, không bó hẹp thiết kế hoặc mẫu cắt 

Có thể ứng dụng vào việc chế tác trang sức để tạo ra những sản phẩm sáng tạo: Nhẫn, vòng tay, vòng cổ …

Cắt bằng laser còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với những phương pháp cắt truyền thống trước kia. 

Với những chi tiết cắt có đường kính bé, cần độ tỉ mỉ, và độ phức tạp cao thì áp dụng công nghệ cắt laser quả thật là một ý tưởng sáng suốt. 

Đường cắt mịn, tinh xảo, độ chính xác gần như tuyệt đối. Chính bởi vậy mà phương pháp này được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực chế tạo cơ khí. Đặc biệt là việc gia công chế tạo các loại ốc vít, hay các thiết bị cho bộ phận máy …

Căt được đa dạng các loại kim loại: nhôm, đồng, thép, inox, hay chất liệu có bề mặt kim loại…
 
Cắt laser kim loại đang được xem là phương pháp gia công tốt nhất và tiên tiến nhất hiện nay. So với những phương pháp thủ công trước kia thì đây quả là một phát minh vĩ đại. Chẳng những giúp các lĩnh vực đã ứng dụng bước lên một tầm cao mới mà nó còn là giải pháp hàng đầu trong quy trình xử lý các vấn đề liên quan đến cắt kim loại. 
 
Đến với Thuận Phong laser quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình và giá thành hợp lý nhất. Với hệ thống máy móc hiện đại, được đầu tư kỹ lưỡng, đội ngũ kỹ thuật viên tài năng, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *