Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D

Những nghiên cứu của y khoa đã chứng minh được tầm quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe của con người vậy nếu như cơ thể thiếu vitamin D thì điều gì sẽ xảy ra? Các bạn có muốn biết điều này không. Cùng Chiaki tìm hiểu về điều thú vị này nhé.

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D
Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D

Thiếu vitamin D tâm trạng cũng sẽ bị ảnh hưởng
– Có nhiều tài liệu nghiên cứu chỉ ra rằng sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể sẽ làm cho chất dẫn truyền thần kinh bị suy giảm và đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của não bộ. Đây chính là nguyên nhân khiến cho tâm trạng bị ảnh hưởng trong y khoa gọi là rối loạn cảm giác theo mùa, đặc biệt là vào mùa đông khi ít có ánh nắng mặt trời.
Thiếu vitamin D cơ thể thường gặp vấn đề ở hệ tiêu hóa
– Rối loạn chức năng của hệ tiêu hóa là vấn đề nhiều người gặp phảo và thiếu hụt vitamin D có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này. Việc bổ sung đầy đủ vitamin D cho cơ thể sẽ giúp vấn đề trên được cải thiện hiệu quả.

Thiếu vitamin D sẽ có khả năng mắc bệnh cao
– Người bị thiếu hụt vitamin D thì khả năng bị bệnh sẽ cao hơn người bình thường và nếu như bị ốm thì khả năng hồi phục cũng lâu hơn. Vitamin D đã được chứng minh là góp phần tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch và duy trì chức năng hoạt động của nhiều bộ phận trong cơ thể.
– Người bị thiếu vitamin D có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp và cũng có thể mắc bệnh hiểm nghèo. Trẻ em nếu như thiế vitamin D thì sẽ chậm lớn, còi xương và phát triển không khỏe mạnh.

Đau nhức xương khớp
– Thiếu vitamin D cũng chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau xương khớp và cò xuất hiện những bệnh lý nghiêm trọng như viêm đa khớp, thoái hóa khớp, đau cơ xơ hóa…
Sương mù trí não
– Thiếu hụt vitamin D cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức, gây ra những hội chứng nguy hiểm như đờ đẫn, hay quên trong y khoa người ta gọi chứng bệnh này là sương mù trí não.

Cảm giác mệt mỏi
– Cảm giác mệt mỏi cũng là do sự thiếu hụt vitamin D gây ra, tuy nhiên điều này có thể khắc phục chỉ cần cung cấp đầy đủ vitamin D cho cơ thể, cảm giác mệt mỏi sẽ tan biến nhanh chóng và cơ thể lại tràn đầy năng lượng.

Trên đây là những điều có thể xảy ra khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D, vì vậy cách tốt nhất là bạn cần có giải pháp để bổ sung vitamin D hợp lý. Hiện nay, thuốc bổ sung vitamin D chính là cách tốt nhất để có thể bổ sung cho sự thiếu hụt này và mang lại kết quả điều trị bệnh như mong muốn. Để chọn được thuốc bổ sung vitamin D tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Xem thêm tại đây: http://cachlamtrangdanhanh.com/vitamin-d-va-anh-nang-co-moi-quan-he-nhu-the-nao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *