Da mẫn cảm, bị nhiệt độc

Phương pháp 9 (chữa dị ứng do nhiệt độc): đậu đen 250g, đường trắng vừa đủ dùng. Đậu đen đãi sạch, ninh thật nhừ, hòa đường cho vừa ngọt, ăn này 2 – 3 lần.
Phương pháp 10 (chữa dị ứng do nhiệt độc): vỏ bí đao rửa sạch, sắc lấy nước, vừa uống vừa bôi, mỗi ngày 2 lần.
Phương pháp 11: cùi bí đao 200g, rau cần tây 30g, rễ cỏ tranh 50g. Tất cả thái nhỏ, đổ nước sắc uống ngày 2 lần.
Phương pháp 12: quả mướp non rửa sạch ép lấy nước, bôi ngày 3 lần.
Phần 02. Làm đẹp vóc dáng
Phần A. Nguyên tắc ăn uống giảm béo thẩm mỹ
Hạn chế nhiệt lượng đưa vào cơ thể
Bệnh béo đơn thuần là do ăn uống quá nhiều, nhiệt lượng ăn vào vượt quá nhiệt lượng tiêu hao, làm cho nhiệt lượng thừa tích lũy dưới dạng mỡ. Cho nên để trị bệnh béo đơn thuần, trước hết cần hạn chế ăn uống, hạn chế nhiệt lượng đưa vào, dần dần giảm thấp nhiệt lượng xuống còn khoảng 60 – 70% nhu cầu bình thường. Nói chung mỗi ngày giảm 500 – 1000 kcalo dưới sự theo dõi của bác sỹ. Người béo phì bắt đầu tập ăn uống những thứ có nhiệt lượng thấp, mỗi ngày giảm 1000 – 1200 kcalo. Tốc độ giảm béo bình thường mỗi tháng giảm được 2,5 – 3kg.
Ăn ít, hạn chế chất đường, chất ngọt
Nếu trước đây ăn nhiều, có thể giảm dần mỗi ngày ăn 3 bữa, mỗi bữa giảm 50g, dần dần khống chế mức lương thực chỉ 250 – 300g, tập ăn độ 70 – 80% của mức độ no.
Thay đổi cách chế biến thức ăn
Chế biến các loại thức ăn ít nhiệt lượng nhưng lại có cảm giác ăn on, việc ăn uống giảm béo nên tránh đơn giản hóa. Với chủ đề là thức ăn có nhiệt lượng thấp nhưng có cảm giác ăn no, hợp khẩu vị và đủ về lượng cho người béo. Xin chú ý một số đặc điểm dưới đây: nhiệt lượng của thịt lợn lớn gấp 3 – 6 lần thịt gà, thịt thỏ, tôm, cá (cùng trọng lượng). Đem thịt thái thành sợi nhỏ, băm nhuyễn hoặc làm món sườn om thì ít mỡ hơn món thịt hầm, 50g bột mì có thể làm thành mười mấy cái quẩy hoặc bánh bao mỏng trộn với rau sẽ nhiều hơn làm một cái bánh bao nhỏ, trứng gà muối có thời gian ở trong dạ dày lâu hơn so với trứng luộc, trứng nấu ăn, trứng rán… giải quyết được mâu thuẫn nhiệt lượng ít và cảm giác no.
Cố gắng tập ăn các thức ăn luộc, hấp, trộn dấm,… không nên ăn các món xào nhiều dầu mỡ, sẽ giảm được nhiệt lượng ăn vào.
Ăn nhiều chất đạm
Đối với người béo không bị bệnh tim hoặc thận, mỗi kg thể trạng cung cấp 1,5 – 2g đạm. Đạm có tác dụng đặc biệt, tăng sự tiêu hao nhiệt năng, có lợi cho giảm thể trọng. Cá, hải sản, thịt gà, thịt thỏ… hàm lượng đạm cao, ít mỡ, nhiệt lượng thấp hơn thịt heo 3 – 6 lần, các sản phẩm từ đậu cũng ít dầu mỡ, giàu đạm mà còn có tác dụng giảm thấp mỡ trong máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *