Cửa nhôm kính – liệu có nên lựa chọn ?

Cửa sử dụng vật liệu nhôm kính ngày càng được phổ biến sử dụng thay thế cho các loại cửa truyền thống như vách kim loại, cửa gỗ, …  vì những tính năng vượt trội hơn hẳn của nó như: gọn gàng, tính thẩm mĩ cao, mang lại hơi thở hiện đại và sang trọng cho thiết kế, bảo đảm an toàn an ninh,… Bài viết này sẽ tổng hợp một số thông tin để giúp đỡ trả lời câu hỏi: Có nên lựa chọn cửa nhôm kính cho thiết kế hay không ?
Đặc điểm chung
Khắc phục được những khuyết điểm của cửa nhôm thường như: cường lực kém, độ bền thấp, an toàn không được đảm bảo, tính thẩm mĩ không cao,… cửa sử dụng vật liệu nhôm kính ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Vật liệu chủ yếu để sản xuất là nhôm và kính kết hợp. Đây là những nguyên vật liệu có giá thành tương đối rẻ trên thị trường nhưng khi được nâng cấp kết hợp sẽ có những tính năng ưu trội, do đó bảo vệ lợi ích cho khách hàng và tiết kiệm tài chính cho họ. Một đặc điểm nổi bật của cửa là lấy được ánh sáng bên ngoài, tạo không gian tự nhiên cho người sử dụng và thậm trí là lãng mạn nếu bạn sử dụng đặc tính này để ngắm trời đêm. Một khía cạnh khác đáng nói tới của cửa là tính chịu lực cao của kính. Phần chính của cửa là loại kính có tính cường lực cao kết hợp với các góc cạnh, rìa là nhôm chất lượng cao tương thích với độ dày của kính. Thiết kế này phù hợp với những tòa nhà lớn cho thuê, văn phòng, cao ốc, trung tâm thương mại,… Mặc dù nhiều người e ngại về tính dẫn nhiệt của nhôm sẽ làm không khí bên trong bị ngột ngạt, nóng bức,… nhưng loại cửa này thường được thiết kế với một tấm cách nhiệt ở giữa các tấm kính, do đó vẫn được đảm bảo không gian thoáng đãng, không gây khó chịu. Đồng thời cửa cũng được thiết kế để cách âm tạo sự thoải mái cho việc nói chuyện, bàn luận,… Không chỉ vậy, cửa còn được thiết kế đa dạng, phong phú về kiểu cách từ cửa chính tới cửa sổ,… cấu trúc gọn gàng, đẹp mắt đảm bảo có thể vừa lòng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
Giá bán
Giá của một cửa nhôm kính phụ thuộc vào yêu cầu của người mua về thương hiệu, công dụng, kích cỡ, loại kính, loại nhôm, độ dày… Đối với kính thường 5mm giá từ 700 ngàn/m2 và từ 1 triệu đồng/m2 đối với các loại kính cao cấp hơn như: kính cường lực, kính cách nhiệt, cách âm,… Tính năng của cửa cũng quyết định tới giá thành: cửa sổ 2 cánh trượt giá từ 1 triệu 500, cửa đi 2 cánh trượt từ 2 triệu 500,… Ngoài ra người mua đôi khi cũng phải trả thêm các chi phí khác như công lắp đặt, vận chuyển,… 
Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *