Chi phí xây dựng bể bơi phụ thuộc những yếu tố nào?

Cuộc sống hiện đại, tiện nghi với các nhu cầu về vui chơi, rèn luyện sức khỏe làm cho bể bơi trở thành một trong các địa điểm được yêu thích nhất. Tuy nhiên, khi có tưởng, dự định, kế hoạch thiết kế hồ bơi thì mọi người đều quan tâm trước tiên đến vấn để chi phí xây dựng bể bơi. Tùy thuộc ý muốn của chủ đầu tư và mục đích sử dụng chúng sau này (kinh doanh hay gia đình) mà giá thành xây dựng có sự khác nhau.
Trên thực tế các nhân tố tác động lên chi phí xây dựng bể bơi dù với quy mô gia đình, kinh doanh hay công cộng đều bao gồm: 
  • Địa điểm xây dựng
  • Phân khúc chất lượng hướng đến (cao cấp, trung bình hay giá rẻ)
  • Diện tích, kết cấu, kỹ thuật xây dựng công trình
  • Tiện ích, loại hình trang trí kèm theo
Về địa điểm xây dựng: Đây là một yếu tố có tác động lớn đến các yếu tố kỹ thuật, chất lượng thi công, thời gian hoàn thành, chi phí nhân công,… Chi phí dành cho xây hồ bơi trên cao (sân thượng) khác với được xây trền nền đất.
Vật liệu xây dựng và mục đích sử dụng quyết định chủ yếu đến chi phí xây dựng bể bơi. Có thể nói đây là yếu tố làm nên hình ảnh cao cấp. trung bình hay giá rẻ của hồ bơi sau này của bạn. Do đó việc lựa chọn loại hình nguyên vật liệu và mục đích sử dụng hường đếnquyết định tới 50% toàn bộ chi phí đầu tư. 
Cụ thể, bể bơi được xây dựng bằng bê tông cốt thép sử dụng gạch ốp lát thông thường có chi phí thấp hơn nếu sử dụng gạch ốp lát Mosaic cao cấp. Tuy nhiên, hiện nay với việc ra đời và sử dụng loại vật liệu mới Composite cho phép các gia đình hoặc đơn vị khai thác dịch vụ hồ bơi có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và tuổi thọ của công trình.
Một yếu tố quan trọng nữa quyết định đến chi phí xây dựng bể bơi là mục đích sử dụng. Bể bơi để phục vụ kinh doanh, bể bơi công cộng khác hoàn toàn chi phí xây dựng hồ bơi gia đình. Bởi lẽ, liên quan đến chất lượng và yêu cầu của vật liệu, tiện nghi tạo nên hồ bơi đó. Thực tế thì hồ bơi gia đình thường có yêu cầu cao về độ an toàn, thẩm mỹ và tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn so với mục địch kinh doanh thu lợi nhuận.
Hồ bơi càng lớn thì khối lượng công việc, vật liệu, kết cấu bê tông cốt thép cũng phải thay đổi theo diện tích. Do đó yếu tố diện tích và kết cấu công trình quyết định lên tổng chi phí xây dựng bể bơi. Vì vậy để chủ động về nguồn vốn dành cho chi phí xây dựng bể bơi thì ngay từ khi lên ý tưởng, các gia đình hoặc nhà đầu tư cần dự trù giá thành và lên hạch toán cụ thể các hạng mục cũng như thời gian hoàn thành của công trình.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm phao tập bơi cho bé với mẫu mã mới được cập nhật liên tục, chất lượng đảm bảo, Mua phao bơi trẻ em giá rẻ, vận chuyển toàn quốc, thu tiền tận nơi tại chiaki.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *