Cách bảo quản bàn ghế văn phòng luôn bền đẹp

Bất cứ mọi loại đồ vật nào, nếu được bảo quản một cách cẩn thận và đúng cách thì đều có thể làm tăng tuổi thọ của nó và ngược lại. Đối với thiết bị bàn ghế văn phòng cũng vậy, bạn cũng nên bảo quản chúng trong điều kiện thật tốt để trang thiết bị luôn trong tình trạng chất lượng tốt nhất, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và sang trọng. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản bàn ghế văn phòng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Các loai bàn ghế văn phòng hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng chủ yếu sử dụng gỗ ép hoặc gỗ công nghiệp cho văn phòng nhân viên, còn văn phòng của giám đốc, trưởng phòng, phòng họp,… sẽ sử dụng các loại bàn ghế làm bằng gỗ tự nhiên. Việc bảo quản được chú ý nhất là vào mùa hè, bởi khi đó nhiệt độ nóng sẽ dễ khiến cho bàn ghế gặp phải tình trạng bị nứt hoặc bị uốn cong. 
Đối với bàn ghế làm bằng gỗ ép, bạn có thể sử dụng những loại rèm có tác dụng cản nắng, cản ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thiết bị bàn ghế trong văn phòng, sử dụng những loại rèm hấp thụ nhiệt để giảm bớt nhiệt lượng chiếu vào trong phòng. Ngoài ra, đối với những ngày quá nắng nóng thì để đảm bảo bàn ghế không bị ánh nắng chiếu vào thì bạn nên dùng thêm khăn trải bàn, đồng thời bố trí bàn ghế đặt tại những nơi hạn chế chiếu nắng vào nhiều nhất.
Tránh ẩm.
Thời tiết ẩm vào những ngày nồm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bàn ghế nhanh bị mủn, hỏng. Chính vì thế vào những ngày này việc lau dọn vệ sinh bàn ghế bằng nước là điều không cần thiết. Bạn nên giữ cho văn phòng luôn ở trạng thái khô ráo, bằng cách sử dụng điều hòa hoặc các thiết bị sưởi, vừa làm không khí văn phòng ấm hơn, vừa tránh cho bàn ghế không bị ẩm.
Tránh mối mọt.
Do xu hướng thanh lý bàn ghế văn phòng đang rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay nên nhiều thiết bị văn phòng là những hàng đã qua sử dụng, vậy nên tình trạng bàn ghế có dấu hiệu bị mối mọt cũng rất nhiều.
Để giữ cho bàn ghế văn phòng không bị mối mọt, bạn có thể sử dụng các loại hóa chất diệt côn trùng, hòa loãng và trực tiếp phun xịt lên những chỗ dễ bị mối ăn để đề phòng, hoặc nếu bàn đã bị mối thì xịt trực tiếp lên vùng bị mối mọt làm hư hại. Bạn cũng nên thường xuyên lau chùi bàn ghế văn phòng bằng nước ấm rồi lau khô lại bằng khăn sạch, vừa có thể tránh được mối vừa luôn giữ bàn ghế sạch đẹp, sang trọng.
Xem thêm: 

 

 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *