Bí quyết lựa chọn dàn hát karaoke cực chuẩn cực chất

Càng ngày xã hội càng phát triển gắn với những nhu cầu về giải trí cũng tăng dần lên khiến cho thị trường thiết bị nghe nhìn cũng ngày càng cho ra đời nhiều loại sản phẩm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu về giải trí của con người. Hát karaoke đã không chỉ là việc phải ra quán mới được phụ vụ mà ngày nay, nhiều gia đình đã tự lựa chọn cho mình một dàn karaoke tại nhà để thỏa sức giải trí ca hát tại nhà. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dàn âm thanh hát karaoke tại nhà hát hay, chất lượng tốt giá thành lại cực kỳ phải chăng.
 
Setup cho phòng hát
 
Phòng hát phải là phòng kín cách âm hoàn toàn vừa không để cho các tạp âm của bên ngoài xâm nhập vào phòng hát vừa tránh các âm thanh của phòng hát lọt ra bên ngoài gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Phòng hát cũng phải có độ phản âm một cách hợp lý không bị hấp thụ quá nhiều một dải âm thanh nào đó cũng không bị phản xạ một tần số âm thanh nào quá nhiều. Một số lưu ý khác như phòng hát tốt nhất nên có hình chữ nhật và trần nhà không quá cao để tạo được sự cộng hưởng âm thanh tốt nhất.
 
Các thiết bị âm thanh, hình ảnh khi setup phòng hát karaoke
 
Các thiết bị âm thanh như: máy hát karaoke, loa hát karaoke, mic hát karaoke,… cần được lựa chọn một cách phù hợp cả về công suất, chủng loại mới có được hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Ví dụ, dàn loa hát karaoke phải tạo ra được âm thanh trung thực, phát ra các âm thanh cao và trong trẻo. 
 
Lựa chọn công suất loa phù hợp với diện tích của căn phòng: bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia âm thanh để lựa chọn được số lượng loa và loa có công suất phù hợp với căn phòng để được tư vấn một cách chính xác nhất.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn máy hát phù hợp, hiện nay có rất nhiều loại máy hát với dữ liệu các bài hát vô cùng đa dạng với nhiều bản phối khí khác nhau bạn có thể lựa chọn the mức giọng của mình.
 
Mic hát cũng là một loại phụ kiện vô cùng quan trọng khi hát karaoke, nếu bạn sử dụng loại mic tốt âm thanh vào máy sẽ chuẩn và hay hơn, ngược lại loại mic kém có thể làm cho âm thanh thu vào máy nghe không được hay và không phù hợp với nhạc tone nhạc chúng.
 
Trên đây là những lưu ý bạn cần để ý nếu muốn setup và lựa chọn được dàn karaoke phù hợp và cho chất lượng âm thanh tốt nhất để thỏa sức hát ca vui vẻ cùng gia đình, bạn bè ngay tại nhà mình.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *