Bị mề đay có lây không?

Bệnh mề đay là căn bệnh phổ biến mà gần như ai cũng từng mắc phải trong đời, nhưng nhiều người không hiểu biết về căn bệnh này thường lo ngại sự lây lan. Nhưng việc bị mề đay phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cũng có các nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này để có sự hiểu biết chính xác hơn về bệnh mề đay.
Nguyên nhân gây bệnh mề đay
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mề đay, nếu xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh thì bạn có thể phòng và làm giảm triệu chứng bệnh được nhanh chóng hơn.
Bị mề đay do cơ địa: Nếu đã bị mề đay do cơ địa thì chắc chắn bạn không thể phòng tránh được bệnh vì bệnh có thể phát bất cứ lúc nào.
Bị mề đay do dị ứng với thực phẩm, phấn hoa,… Với bệnh có nguyên nhân từ các lý do này thì việc phòng tránh và ngăn ngừa bệnh cực đơn giản là bạn sẽ phải tránh các loại thực phẩm, tác nhân gây bệnh là xong.
Bị mề đay do môi trường: Cách duy nhất để bệnh khỏi hoàn toàn là bạn phải di chuyển tới nơi có môi trường sống khác thì sẽ ít bị hơn vì người bị do môi trường nhiều khi phụ thuộc vào tác nhân ảnh hưởng của môi trường đó.
Bị mề đay do thay đổi thời tiết: Nhiều người cứ thời tiết thay đổi là có thể bị mề đay, với trường hợp này không phòng tránh được vì không có cách gì để làm thời tiết không thay đổi mà sự thay đổi lại thất thường và vô cùng khó đoán trước.
Bị mề đay do một số tác nhân khách quan khác: Có nhiều người mẫn cảm với một số loại ánh sáng thì khi gặp các loại ánh sáng này cũng dễ dàng bị mẩn ngứa và mề đay, nhưng trường hợp này ít phổ biến và hiếm gặp nên ít được nhắc đến.
bị mề đay có lây không?
Theo như các nguyên nhân kể trên thì ta có thể thấy, bệnh mề đay do các nguyên nhân khách quan từ môi trường, do cơ địa, do thời tiết thì sẽ không lây được do cấu tạo bên trong cơ thể của từng người sẽ bị nên chắc chắn không lây.
Còn khi bị mề đay do thức ăn hoặc do một tác nhân nào đó thì có khả năng lây lan nhưng lây lan ở đây do ở cùng môi trường với nhau chứ không phải sự lây lan từ người này qua người khác. Lây làn từ người này qua người khác là bạn ở gần ai đó qua ăn uống, chuyện trò mà bị lây.
Trên đây là những điều cần biết về mề đay để bạn đủ hiểu và biết được bệnh mề đay có lây không hay có nguy hiểm không đồng thời để xác định nguyên nhân điều trị sẽ dễ dàng hơn.
Xem thêm các thông tin tương tự khác trong các link dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *