Bạn có biết tác dụng tuyệt vời của đu đủ xanh đối với da?

Đu đủ xanh được sử dụng như một loại rau ăn hàng ngày với các món như hầm, làm nộm, nấu canh. Đu đủ xanh nổi tiếng với công dụng lợi sữa sau sinh cho những người nuôi con bằng sữa mẹ. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng hơn nữa như việc làm đẹp da chẳng hạn. Bạn đã từng nghe về công dụng và cách làm trắng da nhờ đu đủ xanh chưa? Có vẻ lạ nhưng đủ đủ xanh thực sự có thể làm đẹp da mặt cho bạn đấy nhé.

Các thành phần trong đu đủ xanh

dudu-e1427518119906

Đu đủ xanh cung cấp enzyme papain và vitamin A, enzyme papain giúp phá vỡ các protein thụ động và loại bỏ các tế bào da chết, còn vitamin A hoạt động như một chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ngoài ra, đu đủ có một thuộc tính đó chính là nó chứa lượng natri thấp, hàm lượng muối ít đi sẽ làm khả năng giữ nước bị giảm đi, dẫn đến giúp da có một độ ẩm thích hợp.

Tác dụng bất ngờ của đu đủ xanh đối với làn da

 • Nó là một nguồn cung cấp vitamin A phong phú, do đó đu đủ hoạt động như một chất chống oxy hóa tuyệt vời trên da.
 • Mức enzyme papain cao của đu đủ giúp tẩy tế bào chết trên da một cách tự nhiên rất tuyệt vời.
 •  Đu đủ giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và có đặc tính chống ung thư, chống viêm.

du-du-xanh

 •  Các AHA (axit alpha hydroxyl) hành động để phá vỡ các protein và phân giải các tế bào da chết. Đó là lý do tại sao nhiều sản phẩm tẩy tế bào da chết có chứa AHA. Enzyme Papain trong đu đủ cũng có tính chất tương tự. Vì vậy, đu đủ đóng vai trò là một sản phẩm tự nhiên giúp tẩy tế bào da chết thay thế cho các sản phẩm hóa học. Massage đu đủ xanh trên khuôn mặt của bạn, giữ trong vòng 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm, cuối cùng rửa nhanh bằng nước lạnh. Đu đủ là một trái cây có tính axit, do đó không để đu đủ quá lâu trên mặt của bạn vì chúng có thể gây khô và kích ứng da.

tri-nam-thanh-cong-sau-2-tuan-voi-du-du-xanh-01

 •  Đu đủ xanh là một nguồn rất giàu papain, bạn có thể sử dụng đu đủ xanh để làm trắng da.
 •  Đu đủ hoạt động như tác nhân làm săn chắc da và chống lão hóa. Xay nhuyễn đu đủ và áp dụng trên khuôn mặt của bạn (bạn có thể trộn cùng sữa tươi không đường). Mặt nạ đu đủ đơn giản này giúp loại bỏ những nhược điểm trên mặt như mụn, những điểm tối trên da và cung cấp cho da một độ ẩm thích hợp nữa.
 • Làm mặt nạ đu đủ cùng mật ong để giúp chăm sóc da, dưỡng ẩm và làm sáng da mặt hiệu quả.

Cách làm mặt nạ sáng da từ đu đủ xanh

mat-na-blogtamsu2

 • 1 chén đu đủ xanh, xay nhuyễn
 • 1 muỗng cà phê dầu vitamin E
 • 1 muỗng cà phê mật ong
 • 1 muỗng cà phê sữa chua

Trộn đều các thành phần trên với nhau thành một hỗn hợp mịn. Rửa sạch mặt, để mặt hơi ẩm và áp dụng hỗn hợp lên khuôn mặt của bạn. Để mặt nạ trên mặt trong vòng 10 đến 15 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm, rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa. Bạn nên lưu ý, đu đủ xanh có nhiều papain, nên có hiệu quả trong việc làm sáng da, nhưng do có tính axit cao nên không nên áp dụng quá lâu mặt nạ đu đủ xanh, chỉ nên để trong vòng 10-15 phút trên mặt. Đu đủ chín tính axit thấp hơn, tuy nhiên nó lại chứa ít papain so với đu đủ xanh.

Bây giờ thì bạn đã tin đu đủ xanh có tác dụng làm đẹp da chưa? Hãy thử ngay cách làm đẹp đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả này để có ngay một làn da tươi sáng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *