Bạn có biết những nguyên nhân dẫn tới mắt thâm quầng?

Mắt thâm quầng có phải là do thức khuya hay không? Đó là một nguyên nhân chúng ta thường nghĩ tới khi mắt bị thâm quầng. Tuy nhiên, nếu chỉ vì mất ngủ thì tình trạng thâm quầng mắt lại rất dễ dàng để chữa khỏi. Tuy nhiên, có những nguyên nhân khác làm cho mắt thâm quầng thường xuyên và khó có thể chữa khỏi được. Vậy đó là những nguyên nhân gì?

Bị bệnh liên quan đến dị ứng , đặc biệt là viêm mũi dị ứng

nguyên nhân quầng thâm mắt

Cứ 10 người bị viêm mũi dị ứng thì có tới 9 người bị quầng thâm ở mắt. Viêm mũi dị ứng sẽ dẫn đến khu vực tuần hoàn xung quanh mắt và mũi bị sưng và phù, sau đó sẽ làm cho tuần hoàn máu bị ứ đọng và làm cho màu của quầng mắt càng đậm thêm. Đây cũng là một phần của nguyên nhân tại sao kem làm trắng da không thể giải quyết được các vấn đề về quần thâm mắt vì đa phần nguyên nhân của nó là do vì tuần hoàn máu chứ không phải là do sắc tố.

Mao mạch quanh mắt bị tổn thương do chà xát mạnh

Chúng ta ai cũng biết rằng vùng da quanh mắt siêu nhạy cảm, siêu mỏng, chỉ bằng khoảng 1/10 độ dày so với các vùng da mặt khác, vì vậy mà da mắt rất dễ bị tổn thương. Trớ trêu thay là tuy nó mỏng nhưng lại chứa nhiều mạch máu. Việc dụi mắt không chỉ tạo thành những nếp nhăn nhỏ mà còn dẫn đến các mao mạch ở mắt bị phá vỡ , thậm chí bị mất đi collagen, gây ra các quầng thâm ở mắt.

nguyên nhân quầng thâm mắt1

Khi chúng ta hắt xì hơi mạnh, khóc lớn, hoặc lúc tẩy trang dùng lực mạnh với vùng da quanh mắt … các loại động tác dùng lực đều có thể dẫn đến mao mạch quanh mắt bị vỡ. Vì vậy phải hết sức nhẹ nhàng với vùng da khó chiều này.

Không tẩy trang sạch sau khi trang điểm

Vùng da quanh mắt, nhất là mí mắt do dùng Eyeliner, Mascara, phấn mắt …các sản phẩm trang điểm tích trữ lâu ngày xung quanh dẫn đến lắng đọng các sắc tố quanh mắt. Bạn. Nhưng bạn nên nhớ là, tẩy trang phải vừa sạch vừa nhẹ nhàng, nếu không thì khắc phục được nguyên nhân 3 lại phạm phải nguyên nhân phía trên đấy nhé.

Vấn đề tuổi tác khó có thể chống lại

Quá trình lão hóa khi lớn tuổi làm các tổ chức mỡ ở nơi này giảm đi và tổ chức làn da cũng mỏng đi, thêm nữa quá trình lão hóa do ánh sáng mặt trời càng làm gia tăng tốc độ lão hóa của da, thế nên khi tuổi càng già thì quầng thâm mắt sẽ càng ngày càng nặng. Theo dòng thời gian, mỡ xung quanh mắt của bạn sẽ xê dịch, bị nhão hoặc bị teo đi tạo thành một cái hố, thế là sản sinh quầng thâm mắt rồi. Vì vậy cho dù khi trẻ bạn không có quầng thâm mắt cũng không thể nói bạn cả đời đều không có nó đâu nha.

nguyên nhân thâm quầng mắt2

Những yếu tố khác làm mắt thâm quầng

  • Do tác động của tia tử ngoại trong ánh nắng Mặt Trời làm tăng sinh các hắc sắc tố melanin khiến vùng da quanh mắt trở nên sậm màu hơn
  • Do sự xáo trộn nội tiết khi mang thai. Trong thời gian mang thai và sinh nở, da trở nên xanh xao hơn. Vì vậy, các mạch máu màu xanh sẫm dưới da xuất hiện, đặc biệt là ở vùng da mỏng manh quanh mắt.
  • Do di truyền: tỷ lệ di truyền “mắt gấu trúc” từ cha mẹ sang con cái chiếm đến 85%
  • Do thiếu chất dinh dưỡng.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Lựa chọn kem trị thâm quầng mắt của nhật cung cấp các vitamin giúp ngăn ngừa sự trở lại của các vết thâm, chống lão hóa tại vùng mắt và làm mờ các vết chân chim, chứa thành phần thảo dược thiên nhiên giúp đánh tan vết thâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *